English  | Tiếng Việt

CHIA SẺ KINH NGHIỆM ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ BẢO HIỂM - INSURTECH TRONG DOANH NGHIỆP BẢO HIỂM TẠI MỘT SỐ NƯỚC CHÂU Á


         Ngành bảo hiểm Việt Nam đang chuyển mình với nhiều ứng dụng công nghệ chuyển đổi số hay còn gọi công nghệ bảo hiểm số (InsurTech) để hòa mình theo xu hướng kinh tế số. Insurtech được ví như là một cơn bão sẽ xóa tan mọi cách thức hoạt động truyền thống trong hàng trăm năm qua của ngành bảo hiểm, làm thay đổi hành vi mua bảo hiểm cũng như phương thức quản trị của một công ty bảo hiểm. Công nghệ Insurtech được áp dụng trong mọi giai đoạn của chuỗi giá trị bảo hiểm, từ khâu nghiên cứu thị trường, marketing, khâu thiết kế sản phẩm, đánh giá rủi ro, bán sản phẩm, sau bán hàng cho đến giải quyết chi trả quyền lợi cho khách hàng. Với những ứng dụng công nghệ mới về trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn… đã mang lại những hiệu quả hoạt động vượt trội của doanh nghiệp bảo hiểm và cải thiện đáng kể chất lượng dịch vụ của ngành bảo hiểm.

          Chương trình Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng Insurtech trong doanh nghiệp bảo hiểm tại một số nước Châu Á” được tổ chức với các diễn giả uy tín nhiều năm kinh nghiệm quốc tế và trong nước gồm Ông Hendra TAN –Tổng giám đốc của công ty công nghệ tài chính OneConnect ở Việt Nam kiêm Phó Chủ tịch quản lý rủi ro của tập đoàn Ping An đang hàng đầu lĩnh vực công nghệ Fintech trên thế giới, Ông Nghiêm Xuân Thái – Phó tổng giám đốc của Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Bưu Điện (PTI) và Ông Trần Quang Ninh là giám đốc công ty TNHH Tư vấn và Đầu Tư FIRIS kim chủ tịch công ty cổ phần SaveMoney về dịch vụ Insurtech. Nội dung hội thảo gồm:

  • Nghiên cứu quy định pháp luật về Insurtech ở một số nước châu Á
  • Giải quyết bồi thường thông minh đối với bảo hiểm xe ô tô dựa trên nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo
  • Insurtech tại Việt Nam trong tương lai.

Một số lĩnh vực trọng tâm trong Công nghệ bảo hiểm InsurTech


Đăng ký tham dự hội thảo xin gửi về Trung tâm nghiên cứu và Đào tạo bảo hiểm của Bộ Tài Chính. Địa chỉ: số 7 Phan Huy Chú, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội trước ngày 05/08/2019 (Ms Đỗ Thị Thu Hạnh, điện thoại 0969.899.891, email dothithuhanh@mof.gov.vn hoặc Mr Trần Quang Ninh, điện thoại 0918.099.518, email: ninh.tran@firis.com.vn)
LIÊN HỆ


15A Tân Chánh Hiệp 10, phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh
SĐT: 0918 099 518
Email: ninh.tran@firis.com.vn


FORM LIÊN HỆ TRỰC TUYẾN